ดูหนังออนไลน์ ดูหนังใหม่ 2020

หมวดหมู่ทั่วไป => อุตสาหกรรม เครื่องจักร => ข้อความที่เริ่มโดย: popcorn2468 ที่ 16 2020-09-16 2020 13:%i:1600286881

หัวข้อ: ล่าช้ายางรดน้ำหรือล้างรถ ต่อกับก๊อกน้ำหรือเกศฉีด ด้วยข้อต่อใส่เร็ว
เริ่มหัวข้อโดย: popcorn2468 ที่ 16 2020-09-16 2020 13:%i:1600286881
เดี๋ยวนี้สปายยางรดน้ำต้นไม้ มีให้คัดเลือกใช้งานกันหลายจำพวก หลายความจุ อีกทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ในการต่อสปายยางเข้ากับก๊อกน้ำ หรืออุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ก็มีให้คัดเลือกใช้งานหลายหลาก โดยเฉพาะศรีษะฉีดน้ำ ไม่ว่าจะเป็นศรีษะฉีดน้ำที่มีเกศย่อยๆ อีกหลายแบบอยู่ในตัวเดียวกัน จะฉีดน้ำให้เป็นเส้น ฉีดให้ฝอย หรือฉีดให้ฟุ้งเป็นละอองน้ำก็ยังได้ แต่หลายคนก็ยังชินหูชินตากับหัวฉีดน้ำแบบเดิมๆ ที่ปรับสภาพความแรง และรูปร่างของน้ำที่พุ่งออกมา โดยการหมุนที่เชิงศรีษะฉีดน้ำ อลำบากให้น้ำแรงเป็นเส้นยาวพุ่งออกมา หรือให้พุ่งออกมาบานเป็นดอกเห็ด ก็พลิกฟื้นหมุนที่ศรีษะฉีดได้เรียบง่ายแต่ถ้าอยุ่งยากจะแปลงไปเปลี่ยนแปลงมา ระหว่างหัวฉีดน้ำทั้งสองสไตล์ล่ะ? วันนี้เราจะมาดูวัสดุอุปกรณ์ที่เรียกว่า ข้อต่อสวมเร็วกันแล้วจะรู้ว่า การแปรเปลี่ยนหัวฉีดน้ำ ให้ง่าย และเร็วทำกันยังไงครับ
ชุดข้อต่อใส่เร็วที่ฉันซื้อมาวันนี้ มาจาก big store แห่งหนึ่ง แต่เราคงจะจะหาอุปกรณ์ประเภทนี้จากร้านไหนๆ ก็ได้ ค่า ก็ต่างกันไป สีสันก็แหวกแนวกัน (ข้อสังเกตนิดนึงคือ ซื้อเป็นชุดจะถูกกว่าการซื้อแยกแต่ละแบบครับ) ซื้อมาพร้อมๆ กับพันธุ์ยาง ที่คาดว่า จะสามารถใช้งานได้ยาวนานกลมกล่อม ชุดต่อประเภทยางที่เห็นนี้ ใช้ต่อตั้งแต่ศรีษะก๊อก ไปจนกระทั่งถึงกะบาลฉีดน้ำได้เลย แล้วเกศฉีดน้ำทั้งหลาย ที่ผลิตกันออกมาเดี๋ยวนี้ ก็รองรับ หัวต่อรูปแบบนี้สิ้นใจด้วย ทำให้สามารถแปรเปลี่ยนเกศฉีดน้ำเป็นรูปแบบอื่นๆ ได้ง่ายดายมาก

ขั้นตอน/รีวิวใช้งาน ข้อต่อใส่เร็ว
เริ่มแรกจากบทแรก เป็นข้อต่อใส่เร็วสำหรับนำไปต่อกับก๊อกน้ำ ตัวก๊อกน้ำที่จะใช้ต่อกับข้อต่อสวมใส่เร็วแบบนี้ได้ จะต้องมีชายก๊อกน้ำที่ยื่นออกมาแบบนี้ แต่ถ้าเป็นสไตล์อื่น ที่ต่างออกไป ก็น่าจะล็อคได้อยู่ เพราะตัวยางกับคลิปสปายรัดท่อแบบนี้ อาจจะบีบกระชับได้มาก แต่ไม่แน่อาจจะไม่แน่นหนาพอ หลังจากต่อได้พอดีแล้ว บิดขันพันธุ์รัดท่อให้แน่น ด้วยมือก็ไหว
ข้อต่อสวมใส่เร็ว หัวเรื่องที่เป็นกะบาลต่อกับกลุ่มยาง ใช้เพื่อให้ต่อที่ต้นสายสืบข้าวของเลยเวลายาง เพื่อต่อเขัากับข้อต่อสวมใส่เร็วตัวแรกที่ตัวก๊อกน้ำ ใจความสำคัญข้อต่อสวมเร็วเพื่อส่วนล่างสายลับยางต่อกับศรีษะฉีด ให้สังเกตที่ท้ายข้าวของตัวข้อต่อ จะมีแกนพลาสติกอยู่ตรงกลาง ตัวนี้จะต้องต่อไว้ที่หางแนวยาง เพื่อใช้ต่อกับศรีษะฉีดน้ำเท่านั้น นำข้อต่อสวมใส่เร็วที่ปราศจากแกนพลาสติกตรงกลาง (ปผ่านวาล์วหยุดน้ำ) มาคลายเกลียวล็อคออก และสวมใส่เข้าไส้ศึกยางดังภาพ
ท่อพวกยางสไตล์มีเชือกถักแบบนี้ มีความทนทานกว่า แบบท่อสีเขียวมากพอสมควร รับแรงดันน้ำได้สูง แต่ไม่ได้หมายความว่าทนแดด ทนสภาพอากาศได้ดีกว่าแบบวิถียางที่ไร้เชือกถักนะครับ เสื่อมการใช้งานไปตามเวลาพร้อมด้วย โดยเฉพาะยุคนี้ เป็นยุคลดต้นทุนการผลิต อะไรๆก็ใช้งานได้ไม่ค่อยทนทานเลย
ไส้ศึกยางที่คุณภาพต่ำมีลักษณะเพราะฉะนี้


เส้นยางที่คุณภาพได้มาตราฐานมีลักษณะดังนี้


เทคนิคกะทัดรัดๆเวลาเลือกสรรซื้อสายยางฉีดน้ำ
Tags : สายยาง,สายยาง,สายยาง